Danh Sách Các Trường Đại Học Có Mức Điểm Xét Tuyển Là 15 Điểm

Từ ngày mai, 1/8/2015, các trường Đại học sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành của mình. Dưới đây là danh sách các trường nhận hồ sơ với các thí sinh đạt 15 điểm với tổ hợp 3 môn thi (kể cả điểm ưu tiên).

Đây mà mức điểm bằng với điểm sàn đại học năm 2015. Hiện nay đã có các trường sau đây có mức điểm xét tuyển tối thiểu là 15:

KHU VỰC PHÍA NAM (Từ Đà Nẵng trở vào)

1. Đại học Quốc gia Thành phố HCM với 7 trường và khoa trực thuộc

Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy ĐH Quốc gia TP.HCM đã thống nhất ngưỡng điểm tối thiểu áp dụng chung cho toàn bộ các trường ĐH và khoa thành viên năm 2015.
Cụ thế, thí sinh dự thi THPT quốc gia tại các cụm thi do trường ĐH chủ trì, không có môn nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm từ 1 trở xuống; có tổng điểm 3 môn theo tổ hợp (chưa nhân hệ số) đạt từ 15 điểm trở lên được xét tuyển vào bậc ĐH và 12 điểm xét vào CĐ.
Ngoài ra, các thí sinh còn phải có hạnh kiểm từ loại khá trở lên (xét học kỳ 1 lớp 12) và điểm trung bình tổng cộng 5 học kỳ đầu THPT từ 6,5 điểm trở lên (bậc ĐH) và 6,0 điểm trở lên (bậc CĐ).

2. Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

ĐH GTVT HCM đã công bố thông tin tuyển sinh nguyện vọng 1 ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, nhà trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh điểm xét tuyển (tổng điểm ba môn, chưa nhân hệ số môn chính) bậc ĐH là 15 và bậc CĐ là 12. Nhà trường sẽ xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

3. Trường ĐH Văn Hóa TP.HCM

ĐH Văn hóa TpHCM cũng thông báo mức điểm nhận hồ sơ tối thiểu các ngành bậc ĐH là 15 và bậc CĐ là 12.

4. Trường ĐH Mở TP.HCM

ĐH Mở HCM cũng có ngưỡng tối thiểu là 15 cho tất cả các tổ hợp (điểm chưa nhân hệ số). Trường này chỉ xét tuyển thí sinh có kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia 2015. Đồng thời, trường cũng bổ sung các tiêu chí xét tuyển bổ sung khi xét thí sinh cùng tổng điểm.

5. Trường ĐH Quốc tế Miền Đông (TpHCM)

ĐH QT Miền Đông thông báo xét tuyển thí sinh có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong 4 tổ hợp (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Lý, Anh); (Toán, Hóa, Sinh); (Toán, Văn Anh) đạt từ 15 điểm trở lên vào hệ ĐH, và 12 điểm trở lên vào hệ CĐ.

6. Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định (TpHCM)

ĐH Gia Định cũng thông báo mức điểm sàn xét tuyển chung cho tất cả các ngành và tổ hợp môn hệ ĐH là 15 điểm ( đối tượng học sinh THPT- khu vực 3) và 12 điểm ở hệ CĐ.

7. Đại học Quảng Nam

Tất cả các ngành của ĐH Quảng Nam đều nhận hồ sơ với mức 15 điểm (bằng điểm sàn của Bộ).


*Tiếp tục cập nhật

KHU VỰC PHÍA BẮC (Từ Huế trở ra)


1. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia do các trường đại học chủ trì để xét tuyển.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển:

Hệ đại học: Từ 15 điểm cho các khối (tổ hợp môn thi), ngành đã ghi trong cuốn những điều cần biết tuyển sinh 2015. Với ngành Kiến Trúc môn Vẽ mỹ thuật nhân hệ số 2. Các ngành: Thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp môn Bố cục màu và môn Hình họa nhân hệ số 2.

Hệ Cao đẳng: Từ 12 điểm cho tất cả các khối (tổ hợp môn thi), ngành đã ghi trong cuốn những điều cần biết tuyển sinh 2015.

2. Trường ĐH Văn hóa Hà Nội


Trường Đại học Văn hoá Hà Nội thông báo về việc nộp hồ sơ xét tuyển tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy đợt 1 năm 2015.

Tiêu chí xét tuyển

Tiêu chí xét tuyển chính : Tổng hợp 03 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên; xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Điều kiện về điểm xét tuyển : Điểm xét tuyển từ 15 điểm trở lên. Riêng với ngành Việt Nam học, chuyên ngành Hướng dẫn du lịch Quốc tế thì điểm Tiếng Anh phải trên 6 điểm.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo tiêu chí phụ sau:

Đối với tất cả các ngành, chuyên ngành (Trừ Chuyên ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế ) nếu thí sinh có điểm bằng nhau, sẽ xét ưu tiên điểm môn Ngữ Văn.

Ngành Hướng dẫn du lịch quốc tế, nếu thí sinh có số điểm bằng nhau, sẽ xét ưu tiên điểm môn Tiếng Anh.

Từ 01/08/2015 đến 20/08/2015 thí sinh nộp hồ sơ tại Phòng Đào tạo – Trường Đại học Văn hoá Hà Nội ( Số 418 Đường La Thành – Phường Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội ).

3. Đại học Công Đoàn (Hà Nội)

Xem thông báo xét tuyển của ĐH Công Đoàn năm 2015 trong ảnh dưới đây
danh sach cac truong dai hoc co muc diem xet tuyen la 15 diem

4. Học viện Chính sách và Phát triển

Học viện chính sách và phát triển thông báo nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do các trường đại học, học viện chủ trì;

Tổng 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển Đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Học viện xét tuyển nguyện vọng 1 theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, cụ thể:

Điểm xét tuyển của thí sinh là tổng điểm của các điểm thành phần như sau: Tổng điểm 3 môn thi thuộc tổ hợp; Điểm ưu tiên xét tuyển (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng nếu có theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Các nguyện vọng từ 1 đến 4 của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp nguyện vọng sau. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, không được đăng ký ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung; Điểm trúng tuyển xác định theo từng ngành;

Lãnh đạo nhà trường cho biết, nếu có nhiều thí sinh cùng đạt mức điểm xét tuyển dẫn đến vượt quá 10% chỉ tiêu của ngành, Học viện sử dụng tiêu chí xét tuyển phụ để xác định điểm trúng tuyển.

Nhà trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển Nguyện vọng 1: Từ 8h00 đến 17h00 từ ngày 01/8/2015 đến ngày 20/8/2015 (Bao gồm cả ngày thứ 7 & Chủ nhật). Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện thì căn cứ theo dấu của Bưu điện.

Sau khi có kết quả xét tuyển nguyện vọng 1 nếu còn chỉ tiêu, Học viện sẽ thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào ngành còn chỉ tiêu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5. Trường ĐH Lao động-Xã hội

ĐH Lao động - Xã hội đã thông báo về việc nhận hồ sơ xét tuyển vào hệ đại học chính quy nguyện vọng 1 (đợt 1) năm 2015. Đối tượng là thí sinh có kết quả thi THPT tại cụm thi do các đại học chủ trì từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bậc đại học do Bộ GD-ĐT công bố là 15 điểm.

6. Trường ĐH Nội vụ

ĐH Nội vụ cũng thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 là từ 15 điểm trở lên. Trường dành ít nhát 75% chỉ tiêu để xét tuyển đối với nhóm môn 1 gồm các môn Toán, tiếng Anh, Ngữ văn và nhóm 2 gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Số chỉ tiêu còn lại dành cho nhóm 3 gồm các môn Toán, Vật lí, tiếng Anh và nhóm 4: Toán, Ngữ văn, Lịch sử.

7. Trường Đại học Thủy lợi

ĐH Thủy lợi thông báo điều kiện nộp hồ sơ của thí sinh: ◊Tối thiểu đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng của Bộ GD-ĐT. Thí sinh tốt nghiệp THPT có điểm trung bình các năm học THPT đạt từ 5,5 trở lên;

Tổ hợp môn xét tuyển: Khối A (Toán học, Vật lý, Hóa học) hoặc Khối A1 (Toán học, Vật lý, Tiếng Anh), các môn tính hệ số 1.

Đối với thí sinh khối A1 nếu có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế hoặc là thành viên của đội tuyển quốc gia môn Tiếng Anh được công nhận kết quả tương đương theo quyết định của Nhà trường.

Điểm trúng tuyển: Có điểm chuẩn vào trường học tại Hà nội (TLA) và học tại Cơ sở 2, Tp. Hồ Chí Minh (TLS); có điểm chuẩn xét chuyển TLA về TLS; điểm xét tuyển theo ngành.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào CS2 (TLS), nếu trúng tuyển sẽ học tại số 2 Trường Sa, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh và phường An Thạnh, thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

8. Trường ĐH Luật Hà Nội

thông báo: Nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 từ 15 điểm trở lên bằng ngưỡng điểm mà Bộ GD-ĐT công bố.

9. Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Xét tuyển đối tượng đã tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 do các Trường Đại học chủ trì tổ chức (đã tốt nghiệp THPT hoặc đủ điều kiện tốt nghiệp THPT) có điểm tổ hợp môn xét tuyển không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục Đào tạo quy định.

Trong thời gian xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh có thể điều chỉnh, rút hồ sơ đăng ký trường khác. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau. Trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh không được đăng ký ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

10. Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng chính quy năm 2015 bằng điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

11. Các trường thuộc Đại học Huế (10 trường)

Ngoài ĐH Y Dược Huế, các trường còn lại đều có mức điểm nhận hồ sơ là 15 điểm. XEM CHI TIẾT các ngành ở đây

12. Học viện Kỹ thuật Quân sự - Hệ dân sự


Mã trường đăng ký - DQH

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh trên cả nước đã đăng ký và tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do trường đại học chủ trì, có kết quả thi các môn xét tuyển đạt trên 1,0 điểm, đã được công nhận tốt nghiệp THPT.

Chỉ tiêu, tổ hợp môn, điểm xét tuyển, điểm xét trúng tuyển

Điểm xét tuyển đào tạo kỹ sư dân sự: Bằng ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học: 15.0 điểm.

Điểm xét tuyển đào tạo cử nhân cao đẳng: Bằng ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cao đẳng: 12,0 điểm.

Thí sinh được đăng ký tối đa 04 ngành (hoặc nhóm ngành), xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

*Tiếp tục cập nhật

SÁCH TOÁN HAY

ĐỀ THI NỔI BẬT TRONG TUẦN

2 cách tính tổng điểm thi đại học có môn thi chính (quy định mới của Bộ)

Cấu trúc đề thi Đại học môn Lịch sử năm 2015 (khối C)

Cấu trúc đề thi Đại học môn Địa lý khối C năm 2015

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh THPT Quốc gia 2015 mã đề 194 và các mã đề khác

Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm 2014 (Hà Nội, TpHCM, Quảng Ninh)