Thi Quốc Gia 2015: Đề thi thử môn Toán có đáp án của trường Nghi Sơn, Thanh Hóa

Đề thi thử THPT Quốc Gia 2015 môn Toán có đáp án của trường Nghi Sơn, Thanh Hóa. Đề thi do thầy Nguyễn Văn Quý gửi đăng trên website.

Đây là đề trong đợt khảo sát chất lượng ôn thi thpt năm 2015 của trường ở cuối học kì 1. Nội dung cơ bản giống đề thi đại học những năm gần đây, chỉ thiếu phần số phức và tích phân (học sinh lớp 12 chưa học). Đề được ra theo thang điểm 20.

Dưới đây là đề thi bằng file ảnh. File PDF và đáp án ở link cuối bài.
de thi thu thpt quoc gia 2015 mon toan
Đáp án đề này tải ở cuối bài

Một số câu trong đề thi
Câu 5 ( 2 điểm) Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O cạnh bằng a. Góc DAB bằng 120 độ. Hai mặt phẳng (SAC) và (SBD) cùng vuông góc với đáy. Góc giữa (SBC) và mặt đáy bằng 60 độ . Tính thể tích khối chóp S.ABCD và khoảng cách từ A đến (SBC).
Câu 6( 2 điểm) Trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz, cho đường thẳng (d) và mặt phẳng (P) lần lượt có phương trình là (xem ảnh tại dethithudaihoc.com) . Tìm A là giao điểm của (d) và (P), viết phương trình đường thẳng (d’) là hình chiếu vuông góc của (d ) trên mặt phẳng (P).
Câu 7 ( 2 điểm) Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy, cho tam giác nhọn ABC. Đường thẳng chứa trung tuyến kẻ từ A và đường thẳng BC lần lượt có phương trình (xem ảnh). Đường thẳng qua A vuông góc với BC cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại điểm thứ hai là . Viết phương trình các đường thẳng AB,AC; biết rằng hoành độ của điểm B không lớn hơn 3.


Học sinh và quý thầy cô giáo có thể tải bản in đề và đáp án ở đây: Download

Xem thêm: 4 đề thi thử môn Toán 2015 của thầy Phạm Kim Chung / Đề thử sức trên Toán học Tuổi trẻ 2015

SÁCH TOÁN HAY

ĐỀ THI NỔI BẬT TRONG TUẦN

2 cách tính tổng điểm thi đại học có môn thi chính (quy định mới của Bộ)

Cấu trúc đề thi Đại học môn Lịch sử năm 2015 (khối C)

Cấu trúc đề thi Đại học môn Địa lý khối C năm 2015

Tổng hợp đề thi thử đại học môn Toán 2013 có đáp án khối A B D (Phần 1)

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh năm 2013