Đề thi thử đh môn toán THPT Trần Phú với thang điểm 20 (có đáp án)

Đề thi thử đh môn toán của trường THPT Trần Phú, Thanh Hóa năm 2015. Đây là đề đầu tiên trên web www.dethithudaihoc.com được ra với thang điểm 20. Đáp án chi tiết đến 0.25 điểm sẽ giúp bài làm của thí sinh được chấm chặt chẽ hơn.

Đề được ra cho học sinh vừa học xong học kì 1 nên còn thiếu các kiến thức ở học kì 2. Tuy nhiên đây cũng là một đề tốt để các thí sinh năm 2015.

Một số câu trong đề thi:

Câu 4b) (1,0 điểm). Một đội ngũ cán bộ khoa học gồm 8 nhà toán học nam , 5 nhà vật lý nữ và 3 nhà hóa học nữ, .Chọn ra từ đó 4 người, tính xác suất trong 4 người được chọn phải có nữ và có đủ ba bộ môn.
Câu 5 (2,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho tam giác ABC có A(4, 8), B(-8, 2), C(-2, -10). Chứng tỏ tam giác ABC vuông và viết phương trình đường cao còn lại.
Câu 6 (2,0 điểm). Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi cạnh a. Góc BAC = 60 độ, hình chiếu của S trên mặt (ABCD) trùng với trọng tâm của tam giác ABC. Mặt phẳng (SAC) hợp với mặt phẳng (ABCD) góc 60 độ. Tính thể tích khối chóp S.ABCD và khoảng cách từ B đến mặt phẳng (SCD) theo a.
Câu 7 (2,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ trục tọa độ Oxy , cho tam giác nhọn ABC. Đường thẳng chứa đường trung tuyến kẻ từ đỉnh A và đường thẳng BC lần lượt có phương trình là 3x+5y-8=0, x-y-4=0 . Đường thẳng qua A vuông góc với đường thẳng BC cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại điểm thứ hai là D(4;-2) . Viết phương trình các đường thẳng AB, AC; biết rằng hoành độ của điểm B không lớn hơn 3.


Đây là đề thi đầy đủ (ảnh). Đáp án tải về ở link cuối bài
de thi thu dh mon toan 2015 thang diem 20
Bạn đọc tải đáp án chi tiết của đề này ở đây: Download.

Xem thêm: 4 đề thi thử đại học môn toán 2015 rất hay của thầy PKChung

SÁCH TOÁN HAY

ĐỀ THI NỔI BẬT TRONG TUẦN

2 cách tính tổng điểm thi đại học có môn thi chính (quy định mới của Bộ)

Cấu trúc đề thi Đại học môn Lịch sử năm 2015 (khối C)

Cấu trúc đề thi Đại học môn Địa lý khối C năm 2015

Tổng hợp đề thi thử đại học môn Toán 2013 có đáp án khối A B D (Phần 1)

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh năm 2013